Liệu quảng cáo sẽ chết trong 10 năm nữa?

Dù từ “chết” nghe khá tiêu cực, nhưng khách quan mà nói, nếu không có những hành động cụ thể sớm được đưa ra, chuỗi ngày vinh quang của ngành công nghiệp quảng cáo sẽ dần đi đến hồi kết. Kết thúc đau buồn trên là hệ quả của việc khách hàng bị bội thực quảng cáo và quyết định dừng tiếp nhận chúng, hay còn gọi là “vấn đề tiếp nhận” (receptivity problem).

Read more ...

Chủ đề APEC 2017 nào được người dùng quan tâm trên MXH?

APEC 2017 thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng trên Social Media với lượng thảo luận khổng lồ, đầy ắp các sự kiện quan trọng như hoạt động của các tổng thống Mỹ, Nga và Trung Quốc, các phát ngôn truyền cảm hứng của tỷ phú Jack Ma và quyết định viện trợ từ các quốc gia sau bão Damrey...Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã khép lại thuận lợi vào ngày 11/11 nhưng cư dân mạng Việt Nam chưa hết choáng ngợp với hình ảnh công tác chuẩn bị hoành tráng tại Đà Nẵng, sự xuất hiện của những chính khách, doanh nhân tầm cỡ nhất thế giới trong màu áo lụa tại Việt Nam và những hội nghị quan trọng đánh dấu bước chuyển mình của kinh tế - chính trị trong tương lai. Con số hơn 600 nghìn thảo luận và hơn 3 triệu tương tác trong 30 ngày đã chứng minh sức nóng của sự kiện quốc tế này. Hãy cùng lắng nghe những chủ đề thảo luận xoay quanh hội nghị trong 30 ngày qua để thấy được bức tranh toàn cảnh về APEC trong cảm nhận của người dùng mạng Việt Nam.

Read more ...

Made in Vietnam đang đứng ở đâu?

Trong những ngày vừa qua, dư luận quan tâm nhiều đến hiện tượng một số (mà cũng có thể là rất nhiều) doanh nghiệp trong nước đã thay xuất xứ gốc của hàng hóa, khoác lên nó những nhãn hiệu và xuất xứ hào nhoáng để bán ra thị trường với giá trị cao gấp nhiều lần. Nhiều bình luận cho rằng, hành vi gian dối đó đã làm tổn thương nặng nề “lòng yêu nước”, “niềm tự hào” của người tiêu dùng. Thú thật, với nền sản xuất hàng hóa còn non yếu chỉ mới vài chục năm tuổi, thói quen sử dụng hàng viện trợ qua hai cuộc chiến tranh và trong suốt thời kỳ bao cấp khiến sở thích dùng hàng ngoại nhập... đã ăn sâu, bám rễ trong nhận thức người tiêu dùng Việt Nam. Cho dù khẩu hiệu tuyên truyền kiểu “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” đã được phát động từ những năm đầu đất nước chuyển sang nền kinh tế thị trường, cho dù chương trình “Hàng Việt Nam chất lượng cao” đã có nhiều nỗ lực trong việc tạo dựng lòng tin của người tiêu dùng vào các sản phẩm “Made in Vietnam”, thế nhưng, ai ai cũng phải thừa nhận rằng mơ ước hình thành được “chủ nghĩa yêu nước trong tiêu dùng” ở ta là một chuyện rất xa vời.

Read more ...

Linkedin

Newsletter Subscribe

Enter your email address: